Lớp Giáo Lý Hôn Nhân ⋆ Chứng chỉ giáo lý hôn nhân Giáo Xứ Thanh Đa

“Vì đã thấy Thầy, nên con tin. Phúc cho những ai không thấy mà tin”.  Vâng, con là người thẳng thắn và khô khan đạo đức, cứng lòng với Chúa, với mọi người xung quanh, sống nội tâm, rất ít chia sẻ tâm sự với người khác. 

Mặc dù sinh ra và lớn lên trong một gia đình công giáo (đạo gốc), được học hành, giáo huấn từ nhỏ, đươc lãnh nhận các bí tích rửa tội, thêm sức và đặc biệt là 4 năm sống trong nhà sinh viên (lưu xá sinh viên Donbosco) đi lễ sáng, đọc kinh tối mỗi ngày, tham gia ca đoàn, được tìm hiểu đời sống tu sinh… Vậy mà những năm tháng sau đó, con đã bỏ lễ ngày Chúa Nhật một cách bình thường, những ngày đọc kinh tối cũng thưa dẫn rồi bỏ luôn, thậm chí không làm dấu ăn cơm hay xưng tội nữa. Cuộc sống của con gần như không còn chỗ cho Chúa nữa, ngay cả những lúc đi lễ cũng chỉ vì lề luật hay một thói quen mà thôi. Đối với con đời sống Công Giáo không còn phù hợp với thời đại ngày nay nữa.

Chính thời điểm sắp kết hôn lập gia đình, con cũng chỉ là nghĩ tới nghi thức lễ cưới bình thường như bao người khác vì truyền thống gia đình công giáo mà thôi (Ừ, cần phải đi học giáo lý để có chứng nhận hôn nhân, để được làm lễ tại nhà Thờ và được Giáo Hội công nhận là gia đình công giáo). 

Chứng chỉ giáo lý hôn nhân

Chứng chỉ giáo lý hôn nhân tại lớp giáo lý dự tòng và nhôn nhân Giáo Xứ Thanh Đa

Và rồi, qua một lời giới thiệu của một Người Thầy mới gặp và làm quen đã giới thiệu tới Thầy Huyến – Giáo Xứ Thanh Đa. Cảm ơn Chúa vì, ngay chính cái ngày đầu tiên tham gia buổi học, con đã nhận thấy và tìm lại được cái cảm giác rất gần gũi, rất thân quen mà chính mấy Thầy, Anh Chị cộng tác đã đem tới cho con. Rồi những buổi học sau đó, qua những bài giảng, lời của Chúa dạy, những câu chuyện, dấu lạ hay những bài hát, những lời đọc kinh, cầu nguyện và đặc biệt chính cuộc sống giản dị, tình yêu thương, nhiệt huyết của các Thầy… Tất cả những điều đó đã làm cho con thay đổi rất nhiều, lớn dần lên trong đời sống đức tin, biết đọc kinh cầu nguyện, biết lắng nghe, biết từ bỏ, biết khiêm nhường và tha thứ nhiều hơn. Giờ đây con có thể làm dấu ăn cơm ở bất kỳ nơi đâu, hoàn cảnh nào; từ bỏ sở thích đam mê đá banh, ăn nhậu để đến với Chúa, đến Nhà Thờ; suy nghĩ, sống và làm việc thoáng hơn, đặc biệt là biết đọc kinh, cầu nguyện, chia sẻ cuộc sống, nói chuyện với Chúa, với Đức Mẹ nhiều hơn vì con biết là các Ngài luôn lắng nghe và che chở cũng như soi sáng con.

Một điều đặc biệt hơn nữa chính con và ngay cả người bạn đời của mình cũng đồng nhận ra khi chia sẻ với nhau đó là “Chính chúa là sợi dây liên kết tình yêu giữ con và bạn ấy” nhất là những lúc chúng con giận dỗi, nghi ngờ lẫn nhau.

Hiện tại, cuộc sống của con cũng còn nhiều cái phải lo toan, cuốc sống gia đình mới sắp tới. Những khó khăn, thử thách phía trước và cả những cám dỗ nữa, chắc chắn làm con yếu mềm, thiếu niềm tin hơn, xin Đức Mẹ, Chúa Thánh Thần hãy soi sáng và nâng đỡ con và mọi người nhé. Amen!

Xem thêm Bài Cảm Tưởng Lớp Giáo Lý Hôn Nhân - Tác giả Lan Lan

bùi nhất

chỗ mik có bán bằng giáo lí hôn nhân

cho e hỏi chỗ mik có bán bằng giáo lí hôn nhân ko ạ